A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lập nghiệp thời đại 4.0

Bác Hồ đã từng nói với thanh niên Việt Nam: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của đất nước”. Vậy, tuổi trẻ của chúng ta phải sống như thế nào để xứng đáng với hai chữ “mùa xuân” ấy? Chúng ta cũng biết thế giới đang không ngừng vận động và phát triển, luôn thay đổi theo từng giờ, từng phút. Con người, đặc biệt là tuổi trẻ có vô vàn những cơ hội để hoàn thiện và phát triển bản thân, hướng đến tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, cơ hội sẽ luôn gắn liền với khó khăn và thách thức. Thật khó để chúng ta có thể nhìn rõ con đường mà mình đang đi và sẽ đi. Thấu hiểu những băn khoăn trong việc “nhận đường” của các em học sinh, sáng nay, ngày 7/ 12/ 2020, trường THPT Lương Tài đã phối hợp với Tập đoàn ICOGroup dành riêng cho các em học sinh Chương trình hướng nghiệp với chủ đề “LẬP NGHIỆP THỜI ĐẠI 4.0”

Đại diện tập đoàn ICO GRUOP trao tặng học bổng cho nhà trường

 

Đến dự buổi hướng nghiệp còn có lãnh đạo của các trường THPT Gia Bình số 1, THPT Lê Văn Thịnh, THPT Lương Tài số 2. Đặc biệt, người đồng hành cùng các em chính là thạc sĩ Nguyễn Xuân Trường là thành viên hiệp hội Triệu phú trẻ Châu Á năm 2005 khi tròn 23 tuổi. thầy đạt bằng khen Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam về những cống hiến cho thế hệ trẻ và là thành viên đồng sáng lập tập đoàn nhân lực ICO EURO. Ngày hôm nay, thầy đã mang đến cho các em học sinh thật nhiều những thông tin thú vị và bài học bổ ích. Các em đã trả lời được các câu hỏi quan trọng như: Lập nghiệp là gì? 4.0 là gì? Các em muốn trở thành ai trong 5 năm tới? Các bước để lập nghiệp? Năm nhóm ngành đang rất phát triển cả bây giờ và 5 năm tới? (1. Y tế và 2. Giáo dục; 3. Công nghệ thông tin; 4. Thương mại điện tử; 5. Truyền thông maketting)…

 

Có những câu hỏi tưởng chừng rất dễ trả lời như: “Sở trường của các em là gì?”, “Ước mơ của các em?”, “Các em mong muốn điều gì?”, “Chúng ta phải học như thế nào?”… thì lại có rất nhiều em chưa bao giờ nghĩ tới. Nhưng sau buổi hướng nghiệp, các em đã học được rất nhiều bài học lập nghiệp quý giá. Đã biết xác định mục tiêu, biết ước mơ, biết định hướng nghề nghiệp cho chính mình. Và chắc chắn các em sẽ có ước mơ đủ mạnh để thành công đủ lớn!

Cũng trong buổi hướng nghiệp hôm nay, chúng ta vinh dự được Tập đoàn Ico Group trao tặng 30 suất học bổng tiếng Nhật, 30 suất học tiếng Hàn trị giá 40.000.000 VNĐ tới học sinh trong trường.

 


Nguồn:http://baobacninh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Thông báo
Thời tiết