A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GỬI TẶNG YÊU THƯƠNG

edf40wrjww2News:ContentNew

         "Bàn tay mẹ  bế chúng con, bàn tay mẹ chăm chúng con. Cơm con ăn tay mẹ nấu, nước con uống tay mẹ đun. Trời nóng bức gió từ tay mẹ con ngủ ngon, trời giá rét cũng vòng tay mẹ ủ ấm con".

Những câu hát êm ái, dịu ngọt nói lên sự ân cần chăm chút của mẹ. Mẹ là người phụ nữ vĩ đại, quan trọng nhất trong lòng mỗi con người.

Không ai khi sinh ra và lớn lên mà thiếu bàn tay chăm sóc của mẹ. Mẹ - một người phụ nữ - một hình ảnh thân thương. Nhưng tại sao ngày xưa người ta lại "trọng nam khinh nữ"? Tại sao người phụ nữ xưa phải chịu sự bất hạnh, khổ cực; tần tảo sớm khuya nhưng lại không được coi trọng? Xã hội phong kiến đã chà đạp lên nhân phẩm người phụ nữ, họ không có quyền quyết định sự sống của mình. Nhà thơ Nguyễn Du đã viết rằng:

"Đớn đau thay phận đàn bà,

Lời rằng bạc mệnh cũng là lời chung"

         Cái xã hội nhẫn tâm ấy đã cướp đi tất cả những gì mà tạo hóa ban cho người phụ nữ: Tài năng, sắc đẹp… Tiêu biểu chúng ta phải nói đến nàng Kiều - một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn nhưng phải chịu số phận đầy bất hạnh.

        Trong kháng chiến, những người phụ nữ còn là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Những bà Trưng, bà Triệu, chị Võ Thị Sáu - những người phụ nữ Việt Nam không chỉ đảm việc nước mà còn giỏi việc nhà. Họ đã anh dũng hi sinh vì dân, vì nước. Thật đáng cảm kích biết bao tấm lòng người phụ nữ. Không phải chỉ có ngày xưa, ngày nay người phụ nữ vẫn luôn phát huy hết khả năng của mình. Các bà - các mẹ - các cô - các chị vẫn thẳng đà tiến về phía trước. Những bước chân rắn rỏi nhưng vẫn mang nét dịu dàng, tinh tế của người phụ nữ Việt Nam. Người phụ nữ Việt Nam hiện nay cũng đảm đang việc nhà và giỏi giang trong công việc của đất nước, xã hội. Trong gia đình họ luôn làm một người vợ hiền, một người mẹ đảm, luôn quan tâm chăm sóc yêu thương chồng con hết mực. Trong công việc xã hội thì họ cũng rất nhanh nhạy, luôn sẵn sàng hi sinh, cống hiến hết sức mình để xây dựng đất nước. Có thể nói người phụ nữ có vai trò rất quan trọng trong xã hội: "Một thế giới không có phụ nữ sẽ  nhạt nhẽo tẻ buồn như một vở kịch không có xung đột, như một cái bánh không nhân, như một giai  thoại không có chất dí dỏm…" Đúng vậy, nếu thế giới chỉ có đàn ông thì sẽ chẳng tìm thấy được hạnh phúc.

          Hàng năm, đến ngày 8/3 phụ nữ toàn thế giới trong đó có phụ nữ Việt Nam long trọng tổ chức lễ kỉ niệm. Ngày mùng 8/3, đó là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh về quyền bình đẳng và hạnh phúc cho người phụ nữ trên thế giới. Chính phụ nữ đã làm lên một 8/3 lịch sử để mỗi năm có một ngày tràn ngập niềm vui và tình yêu thương.

           Chúng ta hãy dành cho những người phụ nữ xung quanh ta một ngày 8/3 đầy ý nghĩa và sâu sắc. Hãy dành cho họ những lời chúc, những món quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa đẹp để cảm ơn họ đã xuất hiện trong cuộc sống, mang lại cho chúng ta tình yêu thương, niềm hạnh phúc quý giá và cao thượng.

                                                                                                             HS: Phạm Thị Mừng 

Tác giả: Ban cồng nghệ thông tin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Thông báo
Thời tiết