A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MÙA VÀNG THÁNG 5

Chúng ta đang sống trong một tháng năm của một mùa hè đặc biệt nhất trong lịch sử

Tháng năm về xao xác tiếng ve ngân

Cánh phượng hồng  ngẩn ngơ trong  nắng

Góc sân trường bỗng nhiên vắng lặng

Lá thư ai chưa trao kịp mùa thi....

Chúng ta đang sống trong một tháng năm của một mùa hè đặc biệt nhất trong lịch sử. Tháng 5  hối hả là thế giờ cũng phải từ tốn đợi các bạn học sinh gấp lại những trang sách cuối cùng của một năm học, để chuẩn bị đi hết mùa hè rực lửa. Có thể sân trường sẽ gay gắt hơn bởi những tia nắng hạ, tiếng ve cũng  nhức nhối hơn, những cơn gió mát cũng chạy trốn lâu hơn...Tất cả điều đó không ngăn cản không khí thi đua học tập của thầy và trò Trường THPT Lương Tài thân yêu của chúng ta được.

Thử thách nuôi ý chí, khó khăn luyện thành công. Hành trình chúng ta đi có thể không phải ai cũng thấy, nhưng đích mà chúng ta đã đến và sẽ đến sẽ là câu trả lời cho những nỗ lực và cống hiến của thầy và trò Trường THPT Lương Tài.

Thầy giáo Nguyễn Như Học - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thưởng nóng các Thầy cô phụ trách đội tuyển 

Trong tháng 5, tháng 6 đầy khắc nghiệt này, chúng ta liên tiếp đón nhận những tin vui : Cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai” do công ty Honda tổ chức, có 63 tỉnh thành tham gia với 36.806 bài dự thi dành cho giáo viên cấp THPT. Ban tổ chức đã chọn được 30 giáo viên đạt kết quả xuất sắc, trong đó trường chúng ta vinh dự có 2 giáo viên được đồng hành  cùng 30 giáo viên THPT trên cả nước đi  tiếp vào vòng 2 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6 này. Trong cuộc thi HSG cấp tỉnh của năm học này, trường chúng ta đạt được 2 giải nhất, 13 giải nhì, 11 giải 3 và 9 giải khuyến khích và xếp thứ 3 toàn Tỉnh. Không dừng lại dó, ở giải thi đấu TDTT, hội khỏe  Phù Đổng cấp Tỉnh, Trường THPT Lương Tài một lần nữa lại  được xướng danh nhất toàn đoàn với nhiều HCV ở các môn: Bơi lội, đá cầu, cờ vua, đẩy gậy và điền kinh. Vươn ra biển lớn với học sinh đã dành vòng nguyệt quế án tượng tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm học 2019 - 2020"

Học sinh Nguyễn Việt Anh ghi dấu ấn vị trí số 1 đường lên đỉnh Olympia

 

Thật tự hào biết bao với những chiến công chúng ta đạt được ở nhiều mặt trận như  vậy. Chúng ta đang bước ra khỏi những định kiến về một vùng quê xa xôi ,  nghèo nàn và lạc hậu của vùng đất Kinh Bắc lâu nay.

Trước mắt chúng ta còn rất nhiều thách thức nhưng cũng là cơ hội để chúng ta kiêu hãnh khẳng định được mình. Sẽ có rất nhiều câu hỏi được  đặt ra cho chúng ta hôm nay. Nhưng câu trả lời sẽ là gì? Cốt lõi của những thay đổi mạnh mẽ đó là chúng ta đã “DÁM”. Chúng ta đã dám thay đổi để thể hiện sự dũng cảm, dám thừa nhận, dám học hỏi để đối diện với sự trì trệ của mỗi người và tìm các giải pháp tốt nhất.

Nếu xét đến việc bạn thông minh, bạn tài năng chủ động hoặc đam mê thế nào thì sự thành công liệu có đến không? Khả năng xây dựng một tập thể đoàn kết và truyền cảm hứng chính là chìa khóa của thành công

Người tài giỏi sẽ chiến thắng trong trò chơi nhưng tinh thần đồng đội và trí óc mới giành chức vô địch. Và nếu tất cả chúng ta cùng nhau tiến về phía trước thì thành công tự nó sẽ đến.

Với sức mạnh của một tập thể đoàn kết, chung sức chung lòng, chúng ta sẽ tiếp tục hành trình chiếm lĩnh những đỉnh vinh quang phía trước như lời tỉ phú Warrent Buffett có nói: “ Nếu muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Sự nỗ lực của tập thể Thầy cô giáo và các em học sinh hứa hẹn mùa vàng bội thu tiếp đục đón nhận nhiều tin vui từ Thầy cô và các em học sinh trong thời gian tới, đặc biệt sẽ ghi dấu ấn đậm nét trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019 - 2020, giữ vững vị thế phát triển của nhà trường.

 


Tác giả: Ban CNTT
Nguồn:thptluongtai.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Thông báo
Thời tiết