A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn thanh niên trường THPT Lương Tài tổ chức nhiều hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Trong không khí thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, được sự cho phép của BGH trường THPT Lương Tài, BCH Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động phong trào thiết thực, bổ ích cho các Đoàn viên – thanh niên các Chi đoàn. Với mục đích tạo cho học sinh có ý thức sâu sắc về truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Cũng nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh phát huy năng khiếu văn – thể mỹ, góp phần xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Hoạt động đầu tiên phải kể đến đó là Đoàn trường đã phát động thi đua tuần học tốt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11. Thời gian phát động kéo dài trong hai tuần, từ thứ 7 (ngày 31/10/2020) đến hết thứ 6 (ngày 13/11/2020). Các lớp đã tham gia thi đua rất sôi nổi. Kết quả là Đoàn trường đã chọn ra được các Chi đoàn tiêu biểu đó là tập thể 12A5, 12D1, 12D8, 11A3, 11D2, 10A1, 10A4 và 10D1. Bên cạnh các tập thể đạt nhiều giờ học tốt là các cá nhân có nhiều điểm tốt như em Vy – chi đoàn 12D1 (9 điểm tốt, trong đó có 5 điểm 10, 3 điểm 9 và 1 điểm 8), em Điện – chi đoàn 12A1 (8 điểm tốt, trong đó 3 điểm 10, 4 điểm 9, 1 điểm 8)…

Hoạt động tiếp theo phải kể đến và đem lại hứng thú cho các đoàn viên – thanh niên là hoạt động thi văn nghệ. Với chủ đề chung: Ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy trò, mái trường, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, bác Hồ kính yêu. Các chi đoàn đã hăng say luyện tập để chuẩn bị thật tốt cho tiết mục của lớp mình. Sau khi kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã chọn ra được rất nhiều các tiết mục đặc sắc.

 

Các tiết mục biểu diễn đầy sôi động nhưng cũng chứa đầy sự sâu lắng và thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ học trò với công ơn các thầy cô giáo – những người chèo đò thầm lặng.

Bên cạnh đó là cuộc thi thể thao với ba nội dung thi cờ vua, thi chạy 100m, xe đạp chậm,

Không thể không kể đến là tạp chí “Ước mơ xanh” số 13, là kênh thông tin được độc giả là Thầy cô, Học sinh chờ đợi, nơi cung cấp cho các em thông tin bổ ích, thể hiện tình cảm, trao đổi những phương pháp học tập sáng tạo; là kênh thông tin cập nhật chính xác cho các em học sinh về kì thi TN THPT và tuyển sinh ĐH – CĐ; là nơi mang đến cho độc giả những làn gió mới về tình thầy trò thiêng liêng và cả những phút rung động tuổi học trò, là cái cúi đầu biết ơn công lao to lớn của những Nhà giáo Nhân dân vĩ đại.

 

Có thể nói đến rất nhiều các hoạt động khác của Đoàn thanh niên, các hoạt động tưng bừng, rộn ràng, mang lại không khí thi đua thật sôi nổi, gắn kết và giúp cho Đoàn viên Thanh niên có sân chơi bổ ích, tránh xa các tệ nạn xã hội xung quanh.

Dưới đây là một số hình ảnh:

 


Nguồn:http://baobacninh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Thông báo
Thời tiết