A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Lương Tài tổ chức giao lưu với nhà văn, nhà báo mặc áo lính nhân kỷ niệm 76 năm thành lập QĐND Việt Nam và 31 năm ngày quốc phòng toàn dan

Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Nhà nước Việt Nam xem đây là quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân – một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam. Trong không khí chào mừng ngày hội Quốc phòng toàn dân, sáng nay, ngày 21/ 12/ 2020, trường THPT Lương Tài đã tổ chức buổi ngoại khóa giao lưu với nhà văn, nhà báo mặc áo lính với chủ đề: Chiến lược biển đảo của Đảng và nhà nước trong giai đoạn hiện nay, Văn hóa đọc trong thời đại số.

 

Đến với buổi ngoại khóa ngày hôm nay có sự tham dự của Đại tá, nhà văn Nguyễn Đình Tú (Tạp trí văn nghệ quân đội); Trung tá, nhà báo Nguyễn Thắng công tác tại báo Quân đội Nhân dân Việt Nam

Nhà báo Nguyễn Thắng đã mang đến cho các em học sinh những kiến thức bổ ích về biển đảo cũng như chiến lược biển đảo của Đảng và nhà nước trong giai đoạn hiện nay. Với những lời chia sẻ của nhà báo Nguyễn Thắng trong thời gian rất ngắn ngủi, các em học sinh trong nhà trường đã hiểu được vai trò của mình trong nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo quê hương. Các đoàn viên, thanh niên trường THPT Lương Tài quyết tâm trau dồi kiến thức, hoàn thiện nhân cách để thể trở thành một công dân có ích với đất nước.

Thầy giáo Nguyễn Như Học - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa nhà văn Nguyễn Đình Tú và nhà báo Mạnh Thắng

Cũng trong buổi ngoại khóa sáng nay, với chủ đề: Văn hóa đọc trong thời đại số, nhà văn Nguyễn Đình Tú đã đem đến cho các em học sinh những câu chuyện cảm động về hình tượng các nhân vật bước vào văn học từ đời thực, về sự hi sinh anh dũng của các chiến sĩ cộng sản trong chiến tranh. Nhà văn Nguyễn Đình Tú hiện đang công tác tại Tạp chí Văn nghệ Quân đội. Anh là một nhà văn quân đội thành công với nhiều thể loại, đã xuất bản hàng chục tập truyện ngắn và tiểu thuyết. Trong đó có rất nhiều tác phẩm của anh đã được chuyển thể thành phim. Anh cũng thường xuyên xuất hiện trên truyền hình, trên sóng radio và có mặt trên khắp các tỉnh thành với tư cách là một diễn giả chuyên về văn học đương đại và văn hóa đọc trong thời đại công nghệ số. 

Đại tá, nhà văn Nguyễn Đình Tú chia sẻ với học sinh về văn hoá đọc

Chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn ngủi, anh đã đem đến cho các em học sinh nhiều xúc động về những người lính với đề tài chiến tranh và người lính. Để từ đó, các em thêm cảm phục và tự hào về các chiến sĩ đã “sống mãi ở tuổi hai mươi”. Cũng như các em đã có ý thức hơn với văn hóa đọc trong thời đại số.

 


Tác giả: Ban CNTT
Nguồn:thptluongtai.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Thông báo
Thời tiết