A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn trường phát động hưởng ứng mạnh mẽ tuần lễ áo dài quốc gia

“Dù ở đâu - Paris, London hay những miền xa/Thoáng thấy áo dài bay trên đường phố/Sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó, em ơi…” Không ngẫu nhiên mà lời bài hát “Một thoáng quê hương” của nhạc sỹ Từ Huy -Thanh Tùng trở thành âm điệu quen thuộc với đông đảo người Việt Nam. Áo dài, đã từ lâu trở thành biểu tượng văn hóa gắn liền với hình tượng người phụ nữ Việt Nam.

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Bắc Ninh và Công đoàn ngành Giáo dục Bắc Ninh về tổ chức tuần lễ áo dài quốc gia, Công đoàn trường THPT Lương Tài đã phát động đến toàn thể nữ cán bộ, giáo viên hưởng ứng tuần lễ áo dài từ 1/3/2021 – 8/3/2021 và cao điểm 100% nữ cán bộ, giáo viên mặc áo dài đến trường. Tuần lễ áo dài đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của tất cả các nữ cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Tất cả đều xuất phát từ lòng tự hào về tà áo dài Việt.

Việc hưởng ứng mạnh mẽ góp phần tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam, đồng thời góp phần quảng bá nét đẹp truyền thống của áo dài Việt và văn hóa công sở. Cũng như nâng cao ý thức, trách nhiệm của nữ cán bộ, giáo viên và toàn thể CBCNVC nhà trường trong việc gìn giữ, phát huy di sản văn hóa của dân tộc.

Phát biểu về kế hoạch trong thời gian tới, đc Lương Bá Ngà - Chủ tịch công đoàn trường cho biết, Công đoàn nhà trường hướng đến phối hợp với nhà trường đưa việc mặc áo dài trở nên thường xuyên, mỗi tuần 1-2 buổi, không chỉ có nữ CB-GV mà cả nữ HS nhà trường, đem lại làn gió mới nơi công sở...

Dưới đây là một số hình ảnh:

 


Tác giả: Ban CNTT
Nguồn:thptluongtai.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Thông báo
Thời tiết