Nối vòng tay nhân ái, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Trong bài hát “Để gió cuốn đi”, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”. Câu hát ấy đã đánh động lòng trắc ẩn của rất nhiều người trong số chúng ta. Để tiếp nối truyền thống tốt đẹp ngàn đời của người Việt Nam – truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân; hôm nay, ngày 28/11/2020 Trường THPT Lương Tài đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam (thuộc Trung tâm Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Nối vòng tay nhân ái” với thông điệp “Hãy chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”. Nhìn những cảnh đời bất hạnh ấy, chúng ta không khỏi thương xót và cảm phục nghị lực sống phi thường của các em. Để chúng ta hiểu rằng sự sống vẫn luôn ươm mầm dù trong là trong đau thương, thiệt thòi.

Sau chương trình, thầy và trò nhà trường đã quyên góp được 15.031.000 đồng ủng hộ trung tâm. Mong rằng sự sẻ chia của thầy và trò nhà trường sẽ giúp các em vơi bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống. Chúc các em mạnh khỏe và luôn kiên cường!