A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tưng bừng Khai giảng năm học mới

Hòa chung không khí của cả nước với ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, Trường THPT Lương Tài long trọng tổ chức Lễ Khai Giảng Năm Học 2018 - 2019 với không khí tưng bừng, phấn khởi đầm ấm của Thầy và Trò nhà trường. Đến dự với buổi lễ có lãnh đạo Phòng thanh tra Công an Tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo Công an Huyện Lương Tài, thường trực Hội PHHS nhà trường, các Thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

Hòa chung không khí của cả nước với ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, Trường THPT Lương Tài long trọng tổ chức Lễ Khai Giảng Năm Học 2018 - 2019 với không khí tưng bừng, phấn khởi đầm ấm của Thầy và Trò nhà trường. Đến dự với buổi lễ có lãnh đạo Phòng thanh tra Công an Tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo Công an Huyện Lương Tài, thường trực Hội PHHS nhà trường, các Thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

  Trong khí thế đó trong bài diễn văn Khai giảng Thầy Nguyễn Như Học - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường ôn lại thành tích năm vừa qua đồng thời giao nhiệm vụ cho các Thầy cô giáo và các em học sinh trước thềm năm học mới đầy thách thức:"Nhìn lại năm học vừa qua, năm học 2017-2018, dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo các cấp, các ngành, sự ủng hộ của hội Cha mẹ học sinh, sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tất cả vì học sinh thân yêu, của các thầy cô giáo; đặc biệt là ý thức vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức- tác phong, vượt qua khó khăn của các em học sinh , trường chúng ta đã đạt các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Điều đó được thể hiện qua  danh hiệu “Tập thể LĐXS” được  Chủ tịch UBND Tỉnh Bắc Ninh tặng bằng khen. Và được Bộ GD&ĐT tặng cờ đơn vị tiêu biểu XS….năm học 2017-2018

Chúng ta có quyền tự hào về những kết quả đạt được trong năm học vừa qua và coi đó là cơ sở vững chắc để thầy và trò nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó trong năm học mới này và những năm tiếp theo.

(Lãnh đạo phòng Thanh tra CA Tỉnh Bắc Ninh, Công an Huyện Lương Tài chúc mừng nhà trường)

  Phát huy những kết quả đạt được, căn cứ yêu cầu nhiệm vụ của ngành. Trong năm học này, nhà trường sẽ phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tăng cường, giữ gìn đoàn kết nội bộ. Tạo được mối quan hệ tốt với các cấp ủy Đảng, chính quyền và các đơn vị trên địa bàn.  Duy trì, ổn định nền nếp trong nhà trường

2. Chủ động, linh hoạt trong việc thực hiện chương trình, chú trọng giáo dục đạo đức và giá trị sống, rèn luyện kỹ năng sống, hiểu biết xã hội, thực hành pháp luật.

3. Đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của HS. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy và học. Nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là chất lượng mũi nhọn.

4. Đổi mới hình thức, phương pháp thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của HS, bảo đảm trung thực, khách quan;

5. Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục; Tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; huy động mọi nguồn lực để cải tạo cảnh quan  xanh - sạch - đẹp, an toàn. Tạo những điều kiện tốt nhất cho HS học tập và hoạt động".

Thầy Nguyễn Như Học - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng nhấn mạnh và giao nhiệm vụ đến các Thầy cô giáo và các em Học sinh và hi vọng rằng: “mỗi thầy giáo, cô giáo chúng ta hãy lắng nghe tiếng nói của học sinh, thân thiện, cởi mở. Hãy phát huy cao độ tính chủ động, sáng tạo của các em. Hãy tạo điều kiện để các em được thể hiện chính kiến của mình. Hãy xem sự tiến bộ thành đạt của mỗi học sinh là niềm hạnh phúc của chính mình. Hãy là người cha-người mẹ-anh-chị và là người bạn lớn của các em dưới mái trường này… ."

(Thầy giáo Nguyễn Như Học - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới)

Với các em Học sinh “bước vào một năm học mới với nhiều dự định và hoài bão cho tương lai. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: tự giác, tự chủ và sáng tạo trong học tập cũng như trong các hoạt động tập thể, các em phải thật sự thương yêu, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong các hoạt động, tránh xa các cám dỗ của tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự ATGT. Hãy thật sự suy nghĩ về công ơn sinh thành- dưỡng dục của mỗi gia đình chúng ta trước khi có một hành động cụ thể nào đó. Hãy luôn nhớ rằng Ông-Bà-Cha-Mẹ, Thầy-Cô và xã hội luôn dành cho các em những điều tốt đẹp nhất! Phải hành động sao cho thật xứng đáng với sự quan tâm đó…"

Cuối cùng bước vào năm học mới đầy thách thức nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa cấp ủy-chính quyền-các ban ngành đoàn thể địa phương và cùng đồng hành với nhà trường ở từng bước đi trong thời gian tới. Mong nhận được sự đồng thuận, hỗ trợ của các bậc cha mẹ học sinh, của các mạnh thường quân, của các nhà hảo tâm về nhân lực-vật lực-tài lực-trí lực nhằm cùng với nhà trường tiến những bước tiến vững chắc trong thời gian tới...

  Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

(Cán bộ giáo viên nhà trường nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm học 2017 - 2018)

(Lãnh đạo nhà trường trao thưởng cho các Thầy cô giáo đạt thành tích cao kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2017 - 2018)

(Lãnh đạo nhà trường - PHHS trao thưởng cho HS đạt điểm cao kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2017 - 2018)

(Lãnh đạo nhà trường - PHHS trao học bổng cho HS có hoàn cảnh khó khăn)

(Văn nghệ chào mừng)

 

Tác giả: Ban Công Nghệ Thông Tin

Nguồn: thptluongtai.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 52
Tháng 08 : 5.887
Tháng trước : 2.224
Năm 2019 : 31.061
Năm trước : 0
Tổng số : 31.061