A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh xuân của em có thầy cô!

"Trong cuộc đời của mỗi người, chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua những tháng năm tươi đẹp được học tập dưới mái trường thân yêu - đó là khoảng thời gian rực rỡ nhất của mỗi con người. Có thể là thời trung học cơ sở, trung học phổ thông hay những năm tháng đại học với biết bao điều mới mẻ.

Cho dù ở dưới mái trường nào, khoảng thời gian nào thì chúng ta – những người học trò vẫn được dìu dắt bởi những người thầy, người cô là những người lái đò thầm lặng, là những người cha người mẹ thứ hai đã dìu dắt lớp lớp đàn em thân yêu đến với bến bờ của tri thức. Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “ Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”

Những cơn gió lạnh đã ùa về, cúc họa mi đã bắt đầu bung nở những nụ hoa xinh, đó cũng là dấu hiệu tháng 11 đã đến, một tháng đặc biệt của năm để tôn vinh những người thầy giáo, cô giáo đã góp công lớn cho sự nghiệp trồng người. Đó chính là ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thật khác với ngày lễ của năm trước, giờ đây em đã là một học sinh cuối cấp của trường THPT Lương Tài. Tuy 2 năm cấp 3 trôi qua là một khoảng thời gian không quá ngắn nhưng cũng không hẳn là dài, nhưng bản thân em đã cảm nhận được sự tận tâm và nhiệt huyết với nghề của thầy cô. Trong những tiết học, thầy cô đã truyền tải cho em vô vàn những kiến thức, những bài học hay và mới mẻ. Không những thế, thầy cô còn luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc, những vấn đề chúng em chưa hiểu cả ở sau những giờ học đó nữa. Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chúng em chưa thể đến trường để học trực tiếp mà phải học qua những tiết giảng online, chỉ được gặp thầy cô qua chiếc màn hình. Điều đó cũng không thể làm những người lái đò quản ngại khó khăn, họ vẫn vững tay chèo để đưa lớp học trò đến với bến bờ của tri thức. Tất cả mọi điều đó làm cho em cảm thấy thật sự biết hơn thầy cô. Qua đó, em còn thấy được sự tâm huyết với nghề của các thầy cô, cố gắng để truyền đạt cho học sinh những tri thức tốt nhất có thể.

 

Là một học sinh cuối cấp, đã có những giây phút bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn, thầy cô chính là người đã giúp đỡ và tạo điều kiện, làm cho em cảm thấy được sự gần gũi và tình yêu vô bờ bến mà thầy cô luôn dành cho chúng em. Để xứng đáng với những tâm huyết, sự tận tâm, tận tình đó của thầy cô, em hứa sẽ cố gắng để học tập thật tốt, trau dồi những kiến thức còn khuyết của bản thân mình. Em hy vọng những tháng ngày còn lại dưới mái trường THPT Lương Tài sẽ là những năm tháng rực rỡ nhất thanh xuân của mình, có thầy cô và có cả những người bạn, những ngày tháng vui vẻ hay khó khăn cũng sẽ đều cùng trải qua. Thật yêu thương biết nhường nào!

       Để có thể trưởng thành như ngày hôm nay, không thể không nhắc đến những người thầy, người cô ở lớp dưới, nếu không có những người vun đắp cho một chiếc cây giống thì cây đó sẽ không thể phát triển một cách hoàn thiện được. Những người đã soi sáng tâm hồn, dạy dỗ cho học trò thân yêu từ những điều nhỏ nhất, từ đó nuôi dưỡng tâm hồn chúng em trưởng thành. "

 

        Nhân ngày Nhà giáo 20/11, em không biết nói gì hơn ngoài việc gửi đến những người theo nghề giáo nói chung, các thầy cô của trường THPT Lương Tài nói riêng một lời cảm ơn sâu sắc và chúc tốt đẹp nhất. Chúc các thầy cô luôn có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc để có thể đưa thật nhiều lớp đò khác đến với bến bờ của tri thức, thành công trong sự nghiệp trồng người.


Tác giả: HS Huyền Trang - 12D1
Nguồn:thptluongtai.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội