A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài phát biểu cảm xúc của Học sinh Nguyễn Ngọc Anh - lớp 11D1 nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 - 2023

Những cơn mưa cuối hạ đi qua để đón những giọt nắng mùa thu thơm vàng trải khắp không gian. Mùa thu thật diệu kì khi nó không chỉ đem lại cảm giác se lạnh khoan khoái,  mùa thu còn mang đến  cảm xúc hân hoan cho tất cả người dân Việt Nam để chào đón ngày lễ Quốc , mùa thu  mang đến niềm tự hào sâu sắc và trân trọng về mùa thu Cách mạng ,mùa thu lịch sử.Với chúng em, mùa thu luôn thật đặc biệt, vì nó còn  mang lại  cảm giác hân hoan, tươi mới, bồi hồi của mùa tựu trường.

Biết bao xúc cảm đẹp đẽ mà mùa thu mang lại và thật vinh dự cho em trong ngày hôm nay khi được đại diện cho gần hai nghìn bạn học sinh trong trường THPT Lương Tài được chia sẻ những suy nghĩ của mình trước thềm năm học mới.

Lời đầu tiên, em xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng tất cả các bạn học sinh một lời chúc sức khỏe cùng lời chào trân trọng nhất. 

Cố thủ tướng Singapo Lý Quang Diệu đã từng nói với các con mình rằng: “ Các con có thể không cần học mà vẫn trở thành người có tiền, nhưng hãy cố gắng trở thành những người kiếm tiền có tri thức”.

Câu nói này đề cao vai trò của tri thức và sự học trong cuộc sống. Vì thế học là một con đường có thể đi theo con người đến hết cuộc đời. Tuy nhiên, với chúng em con đường học tập có sự đồng hành của các thầy cô và bạn bè chắc chắn là con đường đẹp đẽ và ý nghĩa nhất. Chúng em không hề cô đơn hay sợ hãi khi vừa học vừa chống dịch. Năm học vừa qua chúng em đã không có ngày khai giảng, những ngày vừa đến trường vừa nghỉ dịch, nhưng những trang vở vân luôn tươi nét chữ, những bài kiểm tra vẫn  chín đỏ điểm 10. Thầy cô đã phải nỗ lực biết bao trên con đường truyền tải tri thức, đã cho chúng em những hy vọng và nguồn động viên rất lớn để con đường học tập không bị gián đoạn.

Học sinh Nguyễn Ngọc Anh - lớp 11D1 đại diện cho gần 2000 học sinh nhà trường tặng hoa Thầy cô giáo nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 - 2023

Các bạn học sinh thân mến! Thời thanh xuân của con người ngắn lắm, nó có thể không là gì trong quãng đời dài hàng chục năm kia. Thật phí hoài những năm tháng tuổi trẻ nếu chúng ta cứ chạy theo những suy nghĩ thiển cận, hẹp hòi, chạy theo những đam mê vô ích, đánh mất tương lai của chính mình. Thanh xuân là đóa hoa chỉ nở rộ duy nhất một lần trong đời. Mình tin rằng tất cả chúng ta sẽ trở thành những đóa hoa nở đẹp nhất và cống hiến sắc hương cho khu vườn Lương Tài, để mảnh đất này sẽ lưu dấu mãi thanh xuân của chúng ta.

Năm học mới tới rồi, các thầy cô sẽ bận rộn hơn với những bài giảng, những trang giáo án, cùng những thách thức mới đặt ra cho ngành giáo dục. Yêu cầu về đối mới và sáng tạo khiến trách nhiệm đặt trên vai thầy cô cũng nặng nề hơn. Những thay đổi trong các phương án tuyển sinh cũng khiến cho chúng em phải miệt mài hơn, chủ động hơn giữa muôn vàn kiến thức.

Em luôn tin rằng thách thức cũng là cơ hội để chúng em được thể hiện bản thân, tìm được con đường đi phù hợp với mình, phát huy hết sức trẻ để cống hiến cho quê hương.

 Thầy cô là người cha người mẹ thứ hai, là những người sát cánh cùng chúng em trên bước đường thành tài. Thay mặt các bạn học sinh của trường, em xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các thầy cô giáo.

 Em cũng xin phép thay mặt tất cả các bạn học sinh của trường THPT Lương Tài, xin hứa sẽ chăm ngoan học tập, tự tu dưỡng đạo đức, tiếp nối truyền thống hiếu học từ bao đời nay của cha anh, trở thành những đóa hoa lộng lẫy nhất trong vườn hoa Tổ quốc. 

Lời cuối cùng, em xin chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh mạnh khỏe, chúc một năm học mới với những thành tựu mới, chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.

 

  Em xin chân thành cảm ơn!

 


Tác giả: Hs Nguyễn Ngọc Anh - lớp 11D1
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội