A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ CỦA THẦY HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THPT LƯƠNG TÀI GỬI CÁC EM HỌC SINH DỊP CAO ĐIỂM PHÒNG CHỐNG COVID-19

Các em học sinh thân mến!
Hẳn các em còn nhớ, cũng thời gian này năm ngoái, thầy trò mình đang sống trong những tháng ngày cao điểm của học tập và các hoạt động sôi nổi của tháng thanh niên.

 

        Các em học sinh thân mến!
        Hẳn các em còn nhớ, cũng thời gian này năm ngoái, thầy trò mình đang sống trong những tháng ngày cao điểm của học tập và các hoạt động sôi nổi của tháng thanh niên.
        Cũng những ngày này năm ngoái, các em học sinh khối 12 đã rất nhiều bộn bề trong việc làm hồ sơ dự thi THPT Quốc gia; tuy khó khăn nhưng rất phấn khởi, hào hứng để đưa ra những chọn lựa cho tương lai của mình.
Nhưng mọi thứ đã thay đổi trong năm 2020 đáng nhớ này. Như các em thấy đấy, cả thế giới đang phải oằn mình để chống lại con virus SARS-CoV-2 đầy nguy hiểm. Cũng vì nó mà thầy trò mình cũng phải ngưng lại mọi hoạt động dạy và học ở trường để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và tất cả mọi người.
         Để đẩy lùi được dịch covid-19, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của Chính phủ và các cơ quan chức năng, còn phụ thuộc rất nhiều vào ý thức chấp hành các quy định của mỗi người dân trong cộng đồng, trong đó có thày và trò trường mình. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, với quan điểm “Hãy đứng yên khi Tổ quốc cần”, thày mong muốn trong giai đoạn này, các em làm tốt một số việc sau:
         1/ Thực hiện tốt các khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng; Giữ gìn vệ sinh chung, vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay (quy trình 6 bước), đeo khẩu trang đúng cách; Không ra ngoài khi không thực sự cần thiết; Không tụ tập, la cà ở các quán nước, các quán ăn vặt, các khu vực công cộng như khu tượng đài, hàng cây…Nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế tự nguyện.
         2/ Mỗi em học sinh của trường mình sẽ là một tuyên truyền viên tích cực đến người thân trong gia đình, để mỗi gia đình các em đều thực hiện tốt các quy định, các khuyến cáo của các cơ quan chức năng.
         3/ Tích cực tự học ở nhà, học qua TV, qua Internet dưới sự hướng dẫn từ xa của các thày cô giáo bộ môn trong trường. Mọi lo lắng ngoài kia sẽ không ngăn cản được ý chí của các em, không làm nguôi đi những khát khao cháy bỏng của các em. Cho nên đây chính là cơ hội để các em thể hiện tốt nhất khả năng tự học của mình
Các em thân mến!
          Không có cơn gió ngược chiều thì cánh diều không thể bay cao được. Nghịch cảnh đôi khi là thuốc thử kì diệu để các em thể hiện và khẳng định sức mạnh của bản thân. Có thể các em sẽ phải thay đổi kế hoạch học tập khi không có thầy cô ở bên, mọi thói quen hàng ngày có thể bị phá vỡ. Nhưng quan trọng là chúng ta vẫn về đích một cách tốt nhất dù đường đi có thể đã khác.
         Dich bệnh rồi sẽ qua đi, thầy tin rằng những học trò của thầy sẽ mạnh mẽ hơn, quyết tâm cao hơn và làm được nhiều điều kì diệu hơn.
         Thầy mong các em sẽ trở thành những chiến binh dũng cảm cùng đất nước chống lại dịch covid-19 và thầy cũng tin rằng các em sẽ viết tiếp truyền thống của học sinh Trường THPT Lương Tài mang những vinh quang về cho bản thân, cho gia đình, cho nhà trường.
Chúc các em luôn mạnh khỏe, vững tin, và quyết tâm hơn nữa.
Thầy cô rất nhớ và luôn đồng hành cùng các em!
Trân trọng! 


Nguồn:thptluongtai.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết