A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Lương Tài tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp trường năm học 2021-2022

Thực hiện sự chỉ đạo Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi khoa học - kỹ thuật các cấp dành cho học sinh trung học năm học 2021 - 2022; ngay từ đầu năm trường THPT Lương Tài đã phát động phong trào NCKH đến toàn thể CB-GV và HS nhà trường nhằm khuyến khích học sinh NCKH, vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, đồng thời góp phần phát triển năng lực sáng tạo của học sinh, nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Phong trào NCKH được Thầy và trò nhà trường hưởng ứng và tích cực nghiên cứu, đã có 18 dự án đăng ký tham gia vòng loại và 6 dự án được lọt vào vòng chung khảo.

Lãnh đạo nhà trường và hội PHHS nhà trường trao giải nhất của cuộc thi

 Hôm nay, ngày 30/11/2021, trường THPT Lương Tài tổ chức chung khảo cuộc thi sáng tạo KH-KT cấp cơ sở dành cho học sinh THPT  Lương Tài năm học 2021 - 2022.

Đến dự và chỉ đạo cuộc thi ngày hôm nay, có thầy giáo Nguyễn Như Học – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Lương Tài - Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi sáng tạo KH-KT trường THPT Lương Tài cùng các thầy, cô giáo trong BGH, liên tịch, các thày cô là Giám khảo, GV hướng dẫn và các em học sinh tham gia cuộc  thi.

Cuộc thi là ngày hội để các em thỏa sức thể hiện mình, các dự án chuẩn bị công phu, trình bày ấn tượng, có chất lượng và có tính ứng dụng cao trong thực tế, được BGK và khán giả đánh giá cao

Xuất sắc giành giải Nhất là dự án “Phát triển kỹ năng Nghe – Nói Tiếng Anh thông qua hình thức dự án học tập xuyên quốc gia” (Khoa học xã hội và hành vi) của hai em học sinh là tác giả: em Trịnh Diệu Hoa (Chi đoàn 11D1) và em Bùi Quang Phương (Chi đoàn 10A1) được hướng dẫn bởi hai cô giáo Nguyễn Thị Hà và Nguyễn Thị Xuân.

Sự thành công của đề tài sẽ có ý nghĩa to lớn trong việc đóng góp một phương pháp học tập và phát triển kỹ năng Nghe - Nói tiếng Anh hiệu quả. Đặc biệt góp phần giải quyết vấn đề chỉ biết ngữ pháp mà kém giao tiếp với học sinh vùng nông thôn hiện nay. Đồng thời, đây cũng sẽ là phương pháp tiết kiệm chi phí rất nhiều cho thầy và trò trong quá trình dạy và học tiếng Anh, tạo sân chơi lành mạnh, trí tuệ; giúp học sinh tiếp cận ngoại ngữ tự nhiên; giúp học sinh nâng cao tính chủ động trong học tập cũng như trong cuộc sống. Sự thành công của đề tài sẽ góp một phần nhỏ đối với sự hội nhập và toàn cầu hóa của Việt Nam với thế giới trong thời đại công nghệ 4.0.

Phần trình bày tự tin và ấn tượng của nhóm HS với dự án lò đốt rác

Đồng giải Nhì là hai dự án: “Thiết kế lò đốt rác gia đình kết hợp sản xuất than sinh học – BIOCHAR” (KT môi trường) và “Sản xuất xà phòng thơm từ nguồn dầu ăn thải đã qua sử dụng tại địa phương” (Hóa học).

Đồng giải Ba là ba dự án: “Máy hút ẩm không khí” (Hóa học) và “Giải pháp nâng cao hiểu biết pháp luật khi sử dụng mạng xã hội cho học sinh trường THPT Lương Tài, Bắc Ninh” (Khoa học xã hội hành vi), “Giảm thiểu tình trạng nghiện smartphone thông qua các hoạt động trải nghiệm và ngoại khóa trong nhà trường” (Khoa học xã hội hành vi).

Sau một buổi chiều làm việc khẩn trương, hiệu quả, cuộc thi sáng tạo KH-KT dành cho học sinh THPT Trường Lương Tài đã thành công tốt đẹp, tạo động lực mạnh mẽ cho Thầy và trò nhà trường tiếp tục chinh phục các đỉnh cao trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh:

 


Tác giả: Ban CNTT
Nguồn:thptluongtai.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội