A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo sư – Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo về nói chuyện giao lưu với Thầy và trò trường THPT Lương Tài với chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng đất nước phồn vinh, hạnh phúc”

“Bác Hồ, Người là tình yêu thiết tha nhất/ Trong lòng dân và trong trái tim nhân loại/ Cả cuộc đời Bác chăm lo cho hạnh phúc nhân dân/ Cả cuộc đời Bác hi sinh cho dân tộc Việt Nam”

Thật vậy, chủ tịch Hồ Chí Minh là “biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại”. Phát huy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh hạnh phúc là nội dung quan trọng trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Ý thức được tầm quan trọng của ý chí tự lực, tự cường trong bối cảnh đất nước hiện nay.

Ngày 18 tháng 11 năm 2021 trường THPT Lương Tài đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Đến dự buổi nói chuyện hôm nay có khách mời là Giáo sư – Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài - nhân lực, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Danh nhân cùng với các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

GS-TS Hoàng Chí Bảo đang nói chuyện với Thầy cô giáo và các em HS nhà trường


Giáo sư – Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo đã đem đến buổi nói chuyện không khí thân thiện, cởi mở. Các Thầy cô giáo và các em HS đã được Giáo sư kể về thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc và đã truyền đến Thầy cô và các em học sinh tình yêu với đất nước, tổ quốc. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch cô-vid đang hoành hành. Bác cũng đã giúp các em hiểu được giá trị của tự lực đối với sự thành công của mỗi người trong cuộc đời. Ý chí tự lực, tự cường là một trong những phẩm chất đáng quý của mỗi con người chúng ta, giúp chúng ta vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và bước tới đài vinh quang. Và ý chí tự lực, tự cường ấy hơn hết phải gắn với khát vọng đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Có tình yêu nào lớn hơn tình yêu Tổ quốc, có khát vọng nào lớn hơn khát vọng cống hiến sức trẻ, lòng nhiệt thành cho đất nước.
Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Giáo sư – Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo đã truyền động lực, niềm tin hướng về phía trước, khát khao chinh phục những chân trời mới. Dù cho trước mắt có là những thách thức, gian nan.

Dưới đây là một số hình ảnh:

GS - TS Hoàng Chí Bảo nhận hoa cảm ơn từ lãnh đạo nhà trường

GS- TS Hoàng Chí Bảo chụp ảnh lưu niệm với Thầy và trò nhà trường

 

 


Tác giả: Ban CNTT
Nguồn:thptluongtai.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội