A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đổi mới hình thức tuyên tuyền nhằm nâng cao nhận thức và chấp hành tốt pháp luật cho học sinh

   

         Trong đời sống xã hội hiện đại ngày nay việc nhận thức và chấp hành tốt pháp luật vô cùng quan trọng với mỗi người, đặc biệt là học sinh. Với vai trò vô cùng quan trọng như vậy nên trường THPT Lương Tài luôn trú trọng và làm tốt công tác tuyên truyền và giáo dục pháp luật cho học sinh. Nhằm mục đích giúp các em có những hiểu biết nhất định để không vô tình dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật. Và hơn hết để giáo dục các em một cách toàn diện: không chỉ có tài mà còn có đức và có kỹ năng thực hành xã hội.

 

Thực hiện chương trình công tác năm học 2020 - 2021, ngày 27/11/2020, trường THPT Lương Tài đã phối hợp với Toà án Nhân dân huyện Lương Tài đưa các vụ án hình sự, trộm cắp, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma tuý vào xét xử lưu động trong trường học nhằm tuyên truyền và giáo dục cho học sinh về việc nghiêm túc chấp hành các quy định pháp luật của Nhà nước.

Phiên xử đã thu hút đông đảo Thầy cô giáo và Học sinh tham dự. Qua phiên xử đã giúp các em học sinh trải nghiệm thực tế về giáo dục pháp luật . Giúp các em Học sinh hiểu rõ hơn về những hành vi vi phạm pháp luật và những hệ lụy khi cố ý hoặc vô tình vi phạm pháp luật,  giúp các e tránh xa tệ nạn xã hội trở thành con ngoan, trò giỏi và là người có ích cho xã hội sau này.

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 


Tác giả: Ban CNTT
Nguồn:thptluongtai.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết