A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhân tố quan trọng của trường THPT Lương Tài

edf40wrjww2News:ContentNew
Đoàn trường THPT Lương Tài hiện có 1.947 đoàn viên thanh niên, sinh hoạt tại 46 chi đoàn, trong đó 1 chi đoàn giáo viên và 45 chi đoàn học sinh. Những năm qua, Đoàn trường luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT, góp phần giáo dục toàn diện nhân cách học sinh; tạo dựng bầu không khí thân thiện giữa thầy và trò; nhất là cùng với nhà trường tổ chức tốt các ngày lễ, kỷ niệm và hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm học.

Anh Hà Trọng Hiến, Bí thư Đoàn trường chia sẻ: Hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT là một trong những điểm nổi bật của phong trào Đoàn. Vào các ngày lễ, kỷ niệm lớn, ngay sau khi có sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, Đoàn trường tiến hành họp xây dựng kế hoạch chi tiết, phù hợp với từng đợt và triển khai sâu rộng tới các chi đoàn. Nhất là các đợt hội diễn văn nghệ, TDTT đều thành lập Ban giám khảo chấm, lựa chọn các tiết mục xuất sắc nhất để biểu diễn vào ngày lễ, kỷ niệm và khen thưởng cho những tập thể, cá nhân xuất sắc. Cũng từ đó để lựa chọn ra những hạt nhân tiêu biểu vào đội văn nghệ của nhà trường, hay tham gia các giải do cấp trên tổ chức. Nét đặc trưng riêng của trường đó là vào mỗi buổi sáng thứ 2 hàng tuần, Đoàn trường đều phối hợp với nhà trường tổ chức các hoạt động tập thể cho học sinh, mỗi tuần 3 chi đoàn thuộc 3 khối tham gia; khối 12 biểu diễn võ thuật, khối 10,11 nhảy plasmod tập thể. Qua đó tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi cho giáo viên, học sinh trước khi bước vào tuần học mới.

Ngoài tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT vào các ngày lễ, kỷ niệm lớn như: khai giảng năm học mới, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày bế giảng văn học… các chương trình văn nghệ còn được lồng ghép trong các hoạt động giáo dục ngoài giờ, các buổi sinh hoạt ngoại khóa như chương trình rung chuông vàng, khi tôi 18… Các hoạt động này đã khơi dậy trong các em tinh thần hăng say học tập, tình đoàn kết thân ái giữa bạn bè, sự gần gũi với thầy cô; đồng thời giúp các em có niềm tin trong cuộc sống, có thêm nhiều cơ hội để hòa nhập và tự khẳng định được mình. Để thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, Đoàn trường cũng khuyến khích các chi đoàn thành lập được các mô hình câu lạc bộ như: CLB ghi ta, CLB hát Quan họ…; tổ chức tốt phong trào khi tôi 18...

Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 năm nay, Đoàn trường đã triển khai nhiều hoạt động bổ ích như: thi văn nghệ với 75 tiết mục của các chi đoàn tham gia, lựa chọn được 12 tiết mục tiêu biểu để biểu diễn vào lễ kỷ niệm, chủ đề ca ngợi công ơn thầy cô, hát về mái trường thân yêu, tình bạn bè, ca ngợi quê hương, đất nước... Tổ chức thi thể thao mỗi chi đoàn có từ 20-25 đoàn viên thanh niên trực tiếp tham gia như: chạy ngắn, cờ vua, đẩy tạ, nhảy xa và kéo co, các đoàn viên còn lại cũng tham gia cổ vũ tích cực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Bên cạnh đó thường xuyên nhắc nhở các em ổn định nề nếp, phát động phong trào ngày thứ 7 xanh; thi đua tuần học tốt; Thi đường lên đỉnh Olimpia cấp trường với 60 em tham gia; tuyển chọn học sinh dự nguồn thi Đất học Kinh Bắc...

Hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT của Đoàn trường đã giúp các em tự tin, xây dựng niềm tự hào về truyền thống nhà trường và tạo ra sân chơi lành mạnh, tránh xa sự cám dỗ của những trò giải trí vô bổ, các tệ nạn xã hội, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Tác giả: theo baobacninh.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 175
Hôm qua : 86
Tháng 10 : 2.405
Tháng trước : 3.022
Năm 2020 : 49.065
Năm trước : 15.268
Tổng số : 64.333