A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xây dựng trường học không khói thuốc

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy trên vỏ mỗi bao thuốc lá là dòng chữ: “Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe”. Vậy hút thuốc lá có hại như thể nào? Có thể bạn chưa biết hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong. Gần 1/3 số ca tử vong liên quan đến bệnh tim mạch vành là do hút thuốc lá. Hút thuốc lá có liên quan đến khoảng 90% số ca ung thư phổi. Trung bình, người hút thuốc tử vong sớm hơn mười năm so với người không hút thuốc? Trên đây chỉ là một vài hậu quả trong số rất nhiều những hậu quả mà việc hút thuốc lá gây nên. Những người không hút thuốc lá mà chỉ đơn giản là hít phải khói thuốc lá thì sao? Theo nghiên cứu người hút thuốc không phải là người duy nhất bị ảnh hưởng bởi khói thuốc lá. Khói và hơi thuốc lá là mối nguy hiểm nghiêm trọng đối với sức khỏe của người không hút thuốc, đặc biệt là trẻ em. Người không hút thuốc bị cao huyết áp hoặc cholesterol trong máu cao thậm chí có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn khi hít khói thuốc lá. Hút thuốc thụ động góp phần gây ra hàng ngàn ca tử vong sớm do bệnh tim và ung thư phổi. Nguy cơ mắc bệnh tim ở những người hít khói thuốc lá tại nhà hoặc nơi làm việc cao hơn khoảng 25-30%. Hút thuốc thụ động còn thúc đẩy bệnh tật. Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy hậu quả của thuốc lá thật khủng khiếp. 

 

Nhằm cung cấp cho các đoàn viên – thanh niên trong nhà trường về tác hại của thuốc lá để từ đó các em có kiến thức và nhận thức đúng đắn. Ngày 15/ 12/ 2020, Đoàn trường Trung học phổ thông Lương Tài đã tổ chức buổi ngoại khóa “Phòng chống tác hại của thuốc lá”.

Chỉ với khoảng thời gian rất ngắn, các em học sinh đã được cung cấp những kiến thức về tác hại của thuốc lá. Để từ đó, các em có nhận thức đúng đắn và biết cách vượt qua mọi cám dỗ dù chúng được ngụy trang bởi bất cứ hình thức nào. Học sinh Trung học phổ thông Lương Tài nói không với thuốc lá và cùng hành động vì một môi trường không khói thuốc.


Nguồn:http://baobacninh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết