A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ trường THPT Lương Tài hưởng ứng chiến dịch "Giờ trái đất năm 2020”

Tuổi trẻ trường THPT Lương Tài hưởng ứng chiến dịch "Giờ trái đất năm 2020" với chủ đề "Kêu gọi thay đổi hành vi tiêu dùng" của người dân trên trái đất.

Tuổi trẻ trường THPT Lương Tài hưởng ứng chiến dịch "Giờ trái đất năm 2020" với chủ đề "Kêu gọi thay đổi hành vi tiêu dùng" của người dân trên trái đất.

Như chúng ta đã biết, Giờ Trái Đất (tiếng Anh: Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút (từ 20h30 đến 21h30 (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm. Bắt đầu từ năm 2007 Sydney, số người tham gia chỉ có 2 triệu người. Nhờ các phương tiện truyền thông, số người năm 2008 là 50 triệu và năm 2009 là hơn 1 tỷ người, hơn 4000 thành phố. Năm 2010 có 126 nước tham gia.

Việt Nam tham gia Giờ Trái Đất lần đầu tiên vào năm 2009, với các thành phố: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hội An, Huế Nha Trang. Thành phố Hồ Chí Minh cho tắt điện nhiều địa điểm nổi tiếng ở trung tâm thành phố: Hồ Con Rùa, Dinh Độc Lập, Nhà hát lớn... trong khoảng thời gian đã định. Khu phố cổ Hội An thắp đèn lồng thay vì mở đèn điện. Lượng điện giảm được 140 MW, tiết kiệm 133 triệu đồng. Từ năm 2009 đến nay, hàng năm Việt Nam phát động chiến dịch Giờ Trái Đất đến toàn bộ người dân Việt Nam.

Hưởng ứng chiến dịch Gời Trái Đất, tuổi trẻ trường THPT Lương Tài kêu gọi đoàn viên – thanh niên nhà trường tích cực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất. Sử dụng hợp lý và tiết kiệm điện, đặc biệt trong thời gian từ 20h30 đến 21h30  thứ bảy ngày 28 tháng 3 năm 2020 đoàn viên – thanh niên nhà trường tắt các thiết bị điện không cần thiết để tiết tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường. Tuyên truyền, động viên người thân, bạn bè cùng tích cực tham gia. Mỗi đoàn viên thanh niên nhà trường góp một phần nhỏ để cùng người dân trên toàn thế giới bảo vệ môi trường sống.


Nguồn:http://baobacninh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết