Tưng bừng các hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021)

Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp bộ đoàn, căn cứ nghị quyến Đại hội Đoàn trường năm học 2020 – 2021, Ban chấp hành Đoàn trường tổ các hoạt động sôi nổi cho Đoàn viên Thanh niên phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid – 19

Các hoạt động thu hút đông đảo Đoàn viên, Thanh niên tích cực hưởng ứng tham gia như:

1. Việc thực hiện nề nếp của đoàn viên thanh niên: chấm dứt hiện tượng đi học muộn, nghỉ học không phép; duy trì hoạt động trực cổng của BCH Đoàn trường và CĐGV; chấm dứt các hiện tượng học sinh mua quà vặt mang lên lớp, vứt rác không đúng nơi quy định; học sinh đánh phấn tô son, nhuộm tó, mặc trang phục không phù hợp trong trường học; học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học, học sinh đi xe điện không đội mũ bảo hiểm; học sinh tàng trữ, sử dụng thuốc lá...

Buổi sinh hoạt chi đoàn chuyên đề tình bạn đẹp

2. Phát động phong trào “Ngày thứ 7 xanh – 27/3/2021”. Tiết 5, sáng thứ 7 (ngày 27/3/2021) các chi đoàn sẽ tổng vệ sinh toàn bộ lớp học, khuôn viên xung quanh, làm sạch toàn bộ ô cửa, bàn học, bảng viết, trang trí lớp học và giao trách nhiệm bảo quản đến từng ĐVTN.

3. Phát động thi đua tuần học tốt 02 tuần, từ thứ 2 (ngày 8/3/2021) đến hết thứ 7 (ngày 20/3/2021) nhằm thúc đẩy phong trào học tập của Đoàn viên, Thanh niên.

4. Tổ chức lớp đoàn viên Lý Tự Trọng đợt 2, lồng ghép buổi sinh hoạt chi đoàn theo chủ đề “Tôi – Người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh” vào Tiết 5 thứ 7, ngày 13/3/2021 tại phòng học. Bí thư các chi đoàn tổ chức cho các thanh niên ưu tú tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Sau tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các thanh niên ưu tú có thành tích cao trong học tập, đạo đức tác phong tốt, thực hiện đúng nội quy, quy định của nhà trường sẽ được BCH các chi đoàn đề nghị Đoàn trường xem xét, kết nạp vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Lễ kết nạp đoàn viên

5. Thi video - clip chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với 3 chủ đề cho 3 khối: Khối 12 thi hát Quốc ca và Đoàn ca bằng cách gửi video hoặc clip hát Quốc ca và Đoàn ca của chi đoàn mình, tại phòng học của chi đoàn mình;Khối 11 thi Làm video clip tuyên truyền về ‘‘Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường’’;Khối 10: Làm video hoặc clip về "Phản biện tác dụng có lợi và có hại khi sử dụng điện thoại đối với học sinh".

6. Tổ chức diễn đàn ‘‘Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường’’. Tiết 5 thứ 7 ngày 20/3/2021, các chi đoàn tổ chức đồng loạt một buổi sinh hoạt với chủ đề ‘‘Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường’’ với mục đích tổ chức tuyên truyền thông về tình bạn đẹp, phòng chống bạo lực học đường cho toàn trường.

7. Gặp mặt nguyên Bí thư Đoàn trường công tác qua các thời kì, phó bí thư đang công tác tại trường. Tiết 3 – 5, sáng thứ 6, ngày 26/3/2021 BCH Đoàn trường tổ chức cuộc gặp mặt nguyên Bí thư Đoàn trường công tác qua các thời kì nhằm ôn lại truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phong trào đoàn trường qua các thời kì, tọa đàm phương hướng phong trào đoàn trường trong những năm tiếp theo.