A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi những hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Năm 2022, dịch bệnh Covid 19 vẫn tiếp diễn hết sức phức tạp về mọi mặt trong đời sống của con người. Riêng trong lĩnh vực giáo dục, rất nhiều thời điểm học sinh phải tạm dừng đến trường, hoặc có đến quá nửa các lớp phải học Online do tỉ lệ các em trở thành F0, F1 quá cao.

Trong bối cảnh đó, học sinh rất khó để có thể hưởng ứng và tham gia thuận lợi mọi hoạt động của Đoàn trường. Nhưng vượt lên trên tất cả, Đoàn trường THPT Lương Tài đã có những thay đổi linh hoạt để phù hợp với tình hình dịch bệnh, vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch mà vẫn tạo sân chơi sôi nổi, bổ ích cho đoàn viên, thanh niên. 

Một số phong trào thi đua truyền thông vẫn được Đoàn trường phát động  như “ngày thứ 7 xanh”. Cụ thể, vào tiết 5, sáng (chiều) thứ 7 (ngày 19/3/2022) các chi đoàn đã tổng vệ sinh toàn bộ lớp học, khuôn viên xung quanh, làm sạch toàn bộ ô cửa, bàn học, bảng viết và giao trách nhiệm bảo quản đến từng đoàn viên thanh niên. Hay phong trào thi đua “Tuần học tốt” trong 02 tuần, từ tiết 01 thứ 7 (ngày 5/3/2021) đến hết ngày thứ 6 (ngày 18/3/2021). Ngoài ra, Đoàn trường còn tổ chức lớp đoàn viên Lý Tự Trọng -  đợt 2 và buổi sinh hoạt theo chủ đề “Tôi – Người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh”. Ngày 20/ 03, Đoàn trường đã tổ chức cuộc thi chạy 100 m. Mỗi chi đoàn cử 01 vận động viên nam, 01 vận động viên nữ tham dự. Hội thi đã dành được sự quan tâm của đông đảo các đoàn viên thanh niên các chi đoàn và thật sự đã trở thành sân chơi bổ ích cho các em.

Đặc biệt, Đoàn trường THPT Lương Tài đã đổi mới, linh hoạt việc tổ chức các cuộc thi chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua cuộc thi “Thiết kế báo tường online” và cuộc thi ảnh “Nét đẹp học đường Trường THPT Lương Tài trong điều kiện chống dịch covid 19”. 

Để vừa đảm bảo các yêu cầu an toàn phòng, chống dịch bệnh vừa giúp các em học sinh có sân chơi vận dụng phát triển được kỹ năng công nghệ thông tin, Đoàn trường đã tổ chức thi báo tường online cho cả ba khối. Mỗi lớp sẽ thiết kế báo tường dưới dạng poster theo chủ đề như “Tuổi trẻ khát vọng, xung kích”, “Công tác phòng, chống dịch covid-19”, “Ước mơ và nghề nghiệp trong tương lai”. Các sản phẩm poster báo tường được các chi đoàn thiết kế trên các nền tảng công nghệ như Canva, Powerpoint .v.v. Sau đó, các sản phẩm được nộp trên nền tảng Padlet. Dù đa phần các em học sinh chưa có cơ hội được tiếp xúc với các nền tảng và hoạt động thiết kế nhưng qua những video hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu mà Ban chấp hành Đoàn trường cung cấp, các chi đoàn đã có những sản phẩm sáng tạo về hình thức và cô đọng về nội dung. Hơn hết, các em đã phát triển kỹ năng công nghệ thông tin và kỹ năng làm việc hợp tác một cách tự nhiên.

Với cuộc thi ảnh “Nét đẹp học đường Trường THPT Lương Tài trong điều kiện chống dịch covid 19”, mỗi chi đoàn chọn tối đa không quá 05 ảnh đẹp của tập thể lớp thể hiện ba chủ đề: Chủ đề 01: Vượt khó học tập trong điều kiện dịch covid 19. Chủ đề 02: Ước mơ tuổi học trò. Chủ đề 03: Nét đẹp học sinh trường THPT Lương Tài. Các tác phẩm ảnh được đăng tải trên Fanpage của Đoàn trường và nhận được nhiều lượt thích, lượt chia sẻ và nhiều bình luận trong sáng, tích cực. Cuộc thi là cơ hội cho các em học sinh cuối cấp nhìn lại khoảng thời gian đã qua tại mái trường, có động lực và tinh thần “cháy hết mình” trong học tập và rèn luyện trong những tháng cuối cùng của đời học sinh. Đặc biệt, với các em học sinh đầu cấp bị ảnh hưởng rất nhiều bởi dịch covid từ khi mới vào trường, đây là dịp các em thêm thân thiết và hiểu nhau hơn khi cùng nhau lần đầu tiên lên ý tưởng cho từng shot hình.

 


Tác giả: Ban CNTT
Nguồn:thptluongtai.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội