1 học sinh Bắc Ninh được tham dự cuộc thi Olympic Vật lý Châu Âu 2022

Thông tin chính thức từ Hội Vật lý Việt Nam, em Nguyễn Tuấn Phong, lớp 11 chuyên Vật lý, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh đã trở thành thành viên chính thức của đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu (EuPhO) năm 2022.

Nguyễn Tuấn Phong, thành viên chính thức của đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu (EuPhO) năm 2022.

Kỳ thi dự kiến diễn ra từ ngày 19-5 đến 26-5-2022, tại Slovenia.

EuPhO là cuộc thi dành cho học sinh THPT các nước Châu Âu và một số quốc gia khác với tư cách khách mời, trong đó có Việt Nam. Mỗi nước tham gia cử 5 học sinh dự 2 phần thi: Phần thi lý thuyết (5 giờ) và thực hành (5 giờ).

Đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi EuPhO 2022 gồm 5 học sinh xuất sắc đến từ các trường chuyên trong cả nước. Đó là các em: Lê Thuỳ Mai Anh, Trường THPT Chuyên Hạ Long (Quảng Ninh); Nguyễn Tấn Dũng, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Ninh Thuận); Phạm Trung Kiên, Trường THPT Chuyên Trần Phú (Hải Phòng); Đỗ Đức Minh, Trường THPT Chuyên khoa học tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội; Nguyễn Tuấn Phong, lớp 11 chuyên Vật lý, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh.

Đội tuyển Việt Nam tham dự EuPhO 2022 do Hội Vật lý Việt Nam tuyển chọn từ những học sinh xuất sắc đạt giải cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022. Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022, Nguyễn Tuấn Phong đạt giải Nhì, là 1 trong 10 thí sinh tỉnh Bắc Ninh được lọt vào vòng 2 thi chọn các đội tuyển Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và Quốc tế năm 2022.

Trước đó, năm 2019, Bắc Ninh có 1 đại diện tham dự là em Ngô Duy Thịnh, lớp 12 chuyên Vật lý, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, đạt giải Khuyến khích; năm 2020, có em Đỗ Đức Mạnh, lớp 12 chuyên Vật lý, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, đạt giải Ba; năm 2021, có em Lưu Minh Thắng, THPT Chuyên Bắc Ninh là thành viên đội tuyển dự thi khu vực.

Tác giả: Thanh Tú
Nguồn:Báo Bắc Ninh Copy link