Hội nghị giao ban công tác tháng 5/2022

Ngày 28/4/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 5/2022. Đồng chí Nguyễn Thế Sơn, Giám đốc Sở - Chủ trì Hội nghị.

Đại biểu tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở; Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục; lãnh đạo Thanh tra, các phòng thuộc Sở GDĐT; lãnh đạo phòng GDĐT các huyện, thành phố; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Đồng chí Nguyễn Thế Sơn, Giám đốc Sở GDĐT và các đại biểu dự Hội nghị Giao ban công tác tháng 5/2022

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Thế Sơn, Giám đốc Sở đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện kế hoạch công tác của ngành thời gian qua; quán triệt các đại biểu tập trung thảo luận nhiệm vụ của công tác tháng 5/2022, tổng kết năm học và một số nhiệm vụ trọng tâm khác của ngành thời gian tới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích những kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ rõ những khó khăn, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua; đồng thời đề xuất, kiến nghị một số vấn đề nhằm thực hiện tốt hơn nữa trong công tác quản lý, chỉ đạo và điều hành các hoạt động giáo dục tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, Giám đốc Sở ghi nhận những ý kiến trao đổi của các đại biểu, đồng thời yêu cầu các cấp quản lý thời gian tới cần tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục theo quy định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp đảm bảo  “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

2. Các đơn vị, cơ sở giáo dục tăng cường chỉ đạo rà soát việc thực hiện các hoạt động giáo dục theo chương trình, kế hoạch năm học 2021 – 2022.

3. Các đơn vị rà soát công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ phục vụ các kỳ thi năm 2022; phối hợp tổ chức tập huấn quy chế thi cho cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia các kỳ thi năm 2022; chỉ đạo các đơn vị hướng dẫn học sinh lớp 12 đăng ký (trực tiếp hoặc trực tuyến) thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo kế hoạch.

4. Chủ động chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, đồ dùng, thiết bị dạy học, sách giáo khoa và tài liệu học tập theo danh mục tối thiểu; chuẩn bị tốt các điều kiện về đội ngũ, chuyên môn để triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 3, lớp 7, lớp 10 cho năm học 2022 – 2023 theo quy định.

5. Các đơn vị tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm các yêu cầu trong công tác cải cách hành chính; sử dụng hiệu quả phần mềm quản lý văn bản điều hành trong quản lý, chỉ đạo và điều hành; tăng cường công tác quản lý, quản trị trường học: Đảm bảo an ninh, an toàn trường học; văn hóa học đường; đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng chính trị; giáo dục ý thức chấp hành pháp luật; tư vấn tâm lý học đường... cho học sinh, sinh viên dịp hè 2022.

6. Thanh tra và các phòng thuộc Sở căn cứ chức năng nhiệm vụ tham mưu lãnh đạo Sở GDĐT tổ chức một số hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 và bàn giải pháp chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023./.

Tác giả: Phòng Tổ chức - Hành chính