A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị thảo luận kế hoạch nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trên địa bàn huyện Thuận Thành

Ngày 08/4/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) làm việc với lãnh đạo huyện Thuận Thành để bàn về phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thế Sơn, Giám đốc Sở GDĐT và đồng chí Nguyễn Xuân Đương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành.

Tham dự Hội nghị, đại biểu Sở GDĐT có các đồng chí Lãnh đạo Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, Chánh thanh tra, Trưởng các phòng thuộc Sở và Thủ trưởng các đơn vị trên địa bàn huyện Thuận Thành.

         

Đồng chí Nguyễn Thế Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo  phát biểu tại Hội nghị

Đại biểu huyện Thuận Thành có đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện cùng lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT huyện.

Toàn huyện Thuận Thành có 65 đơn vị trường học công lập, trong đó 23 trường mầm non, 23 trường Tiểu học 19 trường THCS, 01 trường mầm non thuộc xí nghiệp, 02 trường mầm non tư thục; 135 nhóm trẻ, 9253 trẻ mẫu giáo,  28748 học sinh tiểu học và THCS.

Đội ngũ có cán bộ giáo viên toàn ngành có tổng số 2432 người, trong đó biên chế 2215 người, hợp đồng 217 người, trên 90% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn.

Về cơ sở vật chất trường học: 100% các trường đều đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia; 8 trường mầm non, 18 trường tiểu học và 19 trường THCS được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Hoàn thành vững chắc phổ cập giáo dục, 18/18 xã, thị trấn được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; phổ cập giáo dục tiểu học và THCS đạt mức độ 3, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.

Đại diện lãnh đạo phòng GDĐT huyện Thuận Thành báo cáo tại Hội nghị đã nêu rõ: Thời gian qua, ngành GDĐT huyện Thuận Thành đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện quyết định nhiều chủ trương, chính sách nhằm phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện, đạt được nhiều kết quả tích cực. Toàn ngành đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm, các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành. Các chỉ số về chất lượng giáo dục các cấp học đều đứng trong top đầu của tỉnh, đặc biệt điểm bình quân thi vào lớp 10 THPT luôn xếp thứ nhất, thứ hai trong tỉnh; đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, tâm huyết, tận tụy với nghề, số lượt giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi, dạy giỏi xuất sắc luôn đứng trong nhóm top đầu trong tỉnh. Các điều kiện đảm bảo chất lượng được quan tâm đầu tư, trong đó 100% các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT đạt trường chuẩn quốc gia. Công tác thi đua, khen thưởng, thực hiện chế độ, chính sách đối với nhà giáo, công tác xã hội hóa giáo dục, công tác khuyến học, khuyến tài được quan tâm. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay quy hoạch phát triển giáo dục của huyện còn bất cập; tình trạng thiếu giáo viên mầm non, thừa/thiếu cục bộ giáo viên phổ thông chưa được giải quyết triệt để; đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên có trình độ trên chuẩn còn thấp; Quỹ đất một số trường còn thiếu, khó mở rộng do đó chưa đủ các phòng chức năng phục vụ dạy và học; chất lượng mũi nhọn chưa ổn định.

Phát biểu tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá những kết quả đạt được, chỉ rõ một số mặt còn tồn tại, hạn chế của ngành giáo dục và đào tạo Thuận Thành.

Thay mặt các đại biểu Sở GDĐT tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Sơn, Giám đốc Sở tổng hợp các ý kiến phát biểu, thảo luận của các phòng, ban thuộc Sở GDĐT và đề xuất với Huyện ủy, UBND huyện 05 nhóm nhiệm vụ giải pháp về quản lý, chỉ đạo để định hướng phát triển giáo dục của huyện Thuận Thành theo sự phát triển chung của ngành giáo dục đào tạo của tỉnh giai đoạn 2021-2025 định hướng đến năm 2030. Sở GDĐT cũng đề nghị Huyện ủy Thuận Thành nghiên cứu ban hành Nghị quyết chuyên đề về phát triển giáo dục, đào tạo huyện Thuận Thành để làm cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn trong huyện tổ chức triển khai. Căn cứ yêu cầu, đề nghị của địa phương, Sở GDĐT sẽ hướng dẫn, phối hợp chặt chẽ với huyện trong quá trình xây dựng, triển khai các kế hoạch phát triển giáo dục của huyện Thuận Thành trong thời gian tới./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chính phủ điện tử
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội